Trang chủ > 4 phương pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả

4 phương pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả

08/04/2019 3:59 417

Có thể nói, nền văn hóa Nhật Bản đã và đang dần chiếm nhiều ưu thế trên toàn thế giới, không kể Việt Nam. Nhờ vậy mà xu thế học tiếng Nhật tăng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là học online. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng biết cách học online thế nào để đạt được kết quả tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách cơ bản để học tiếng Nhật online thật giỏi.

Sắp xếp thời gian học

Đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là một kế hoạch học tập cụ thể và chi tiết. Nghe tới học online, ai cũng sẽ nghĩ rằng mình có thể học bất cứ khi nào, nhưng thực tế không phải “bất cứ khi nào” đều là ổn. Kể cả bạn có nhiều thời gian, bạn vẫn nên lập cho mình một kế hoạch học tập thật hoàn hảo. Điều này không những để cố định thời gian học cho bạn mà còn rèn cho bạn thói quen học tập đều đặn. Học online không có ai thúc giục, nên lại càng cần phải đề cao tinh thần tự giác. Nhất là với tiếng Nhật, một loại ngôn ngữ được đánh giá là khá “khó nhằn”.

>>Xem thêm:

4 phương pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả

4 phương pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả

Cách học từ vựng

Bạn cũng cần có một cách học từ vựng hiệu quả. Bạn nên học trên những trang web cung cấp từ vựng kèm hình ảnh để có thể nhớ từ nhanh chóng hơn. Ngoài ra, các bài tập dạng game cũng giúp bạn hứng thú hơn với việc học từ mới và tăng cao khả năng sử dụng từ. Nhưng cũng đừng mải chơi game mà quên nhiệm vụ đấy nhé.

Học tiếng Nhật online còn có một điểm thú vị mà có thể bạn chưa biết tận dụng, đó chính là nghe lại các câu mẫu. Một bài học hay một game của chương trình tiếng Nhật online đều tích hợp thêm băng ghi âm của các câu hội thoại có trong bài. Hãy bật lại băng để nghe và đọc theo, chứ đừng chỉ nhìn mặt chữ. Nghe và đọc theo có thể tăng khả năng phản xạ với tiếng Nhật của bạn đấy.

Cách học ngữ pháp

Bởi tiếng Nhật là một thứ tiếng rất khó, đòi hỏi sự chăm chỉ rất cao, nên sau khi học online theo hướng dẫn, thì các bạn hãy chịu khó làm bài tập thật nhiều. Nếu đã quá chán với các bài tập của hệ thống, bạn có thể vận dụng vốn từ và ngữ pháp mà bạn có thể tự đặt câu hội thoại theo tình huống nhất định, ví dụ như những vấn đề xung quanh cuộc sống của bạn. Hãy cố dịch tất cả những gì bạn nhìn thấy, nghe thấy và nghĩ ra thành tiếng Nhật, và ngược lại khi nào thấy một tình huống tiếng Nhật hãy cố suy ra nghĩa tiếng Việt của chúng. Như thế, bạn vừa thuần thục ngữ pháp vừa dễ ghi nhớ được từ vựng, thật là quá tuyệt vời.

Tương tác với người giỏi hơn

Những hệ thống học tiếng Nhật online luôn có nhiều giảng viên trình độ cao để giải đáp những thắc mắc về bài học tiếng Nhật của các học viên. Ngoài ra, các bạn học viên học cùng một hệ thống với bạn cũng có những người đã học tiếng Nhật lâu năm và có kinh nghiệm cụ thể. Bạn có thể trao đổi với họ về những câu hỏi bài tập, hoặc đối thoại trực tiếp với nhau để tăng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình, thậm chí còn tìm hiểu được phương pháp học tập của họ. Học của người đi trước bao giờ cũng có ích lợi hơn, phải không?

Tóm lại, tiếng Nhật vẫn là một ngôn ngữ khó, cần sự kiên trì và quyết tâm của người học, nhất là những người học tiếng Nhật online. Chỉ cần bạn thực sự yêu mến tiếng Nhật, hãy thật chăm chỉ để có thể chinh phục ngôn ngữ tuyệt vời này nhé!

Hashtag: #4phươngpháptựhọctiếngNhậtonline 

Odell Beckham Jr. Jersey