Trang chủ > Du học Nhật Bản cần điều kiện gì? Những thắc mắc thường gặp

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì? Những thắc mắc thường gặp

21/11/2019 9:03 540

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì? Bạn không biết mình có đủ điều kiện để du học Nhật Bản hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu du học Nhật Bản cần điều kiện gì về bằng cấp, trình độ, sức khỏe, ngoại hình, tài chính và chứng minh tài chính nhé!

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì? Liệu quy định về điều kiện có gì quá khắt khe sau những vụ du học sinh Việt Nam bỏ trốn và vi phạm pháp luật hay không? Rõ ràng, quy định về điều kiện du học Nhật Bản đã có sự thay đổi theo hướng xiết chặt hơn, đặc biệt là khâu xin visa và chứng minh tài chính.

>>Xem thêm:

+ Kiến thức không tốt đi du học được không?

+ Du học nhật bản tại hải dương

+ Du học nhật bản tốn bao nhiêu tiền

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì về bằng cấp, trình độ, tuổi tác

  • Trước hết du học Nhật Bản cần điều kiện gì về bằng cấp, trình độ, tuổi tác. Bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 28. Độ tuổi chính xác sẽ còn tùy thuộc vào bậc học mà bạn du học.
  • Về bằng cấp, bạn cần tốt nghiệp THPT trở lên, có bằng và bảng điểm loại khá. Sẽ rất ít trường chấp nhận bạn nếu bạn có điểm số trung bình, khoảng 5 – 6 khi du học Nhật Bản.
  • Về tiếng Nhật, du học Nhật Bản cần điều kiện gì cao không? Thông thường, chỉ cần bạn đạt tiếng Nhật N5 là đã đủ điều kiện về tiếng du học Nhật Bản rồi. Nhưng nếu tiếng Nhật của bạn tốt hơn rất nhiều, ví dụ bạn đạt N2 thì bạn sẽ được miễn học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ 1 – 2 năm đầu tiên trước khi học chuyên ngành. Nếu như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc đáng kể.
Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì về sức khỏe, ngoại hình

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì về sức khỏe, ngoại hình? Về vấn đề này thì du học không đòi hỏi khắt khe như bạn đi xuất khẩu lao động. Chỉ cần bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm, có sức khỏe tốt là đã có thể đi du học rồi. Một số bạn thắc mắc bị cận thị có du học Nhật Bản được không thì đáp án là hoàn toàn được nhé.

Tuy nhiên, từ phía chủ quan bạn, nếu bạn tự thấy mình khả năng thích nghi kém với sự thay đổi của môi trường, thức ăn thì bạn hãy tự cân nhắc hoặc tự mình có một giải pháp cho mình.

Về ngoại hình, du học Nhật Bản cần điều kiện không cao, chỉ cần bạn không có hình xăm lớn ở những vị trí lộ liễu thì hầu như không có quy định khắt khe nào cả.

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì về chứng minh thu nhập

 

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?


Du học Nhật Bản cần điều kiện gì về chứng minh thu nhập là lo lắng của nhiều người, Quả thực, trước thực trạng du học sinh Việt Nam bỏ học làm thêm nhiều thì điều kiện chứng minh tài chính càng thêm khắt khe.

Bạn hoặc người bảo lãnh (bố/mẹ ruột) phải có sổ tiết kiệm ở ngân hàng trị giá khoảng 500 triệu trong vòng 6 tháng trước đó trở đi là điều kiện khiến nhiều người không thể đáp ứng vì số tiền không nhỏ, mà lại đòi hỏi thời hạn 6 tháng trước.

Ngoài ra, bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh để đủ điều kiện.

Trên đây là một số lưu ý cho thắc mắc du học Nhật Bản cần điều kiện gì? Nhìn chung, du học Nhật Bản không dễ dàng, nhưng cũng không quá khó. Du học Nhật Bản cần điều kiện gì thì cũng là để đảm bảo cho việc bạn đi du học an toàn, được bảo hộ hợp pháp và nó cũng là những vấn đê pháp lý hợp lý của 2 quốc gia nói chung.

>> Xem thêm: https://diachiduhochanquoc.blogspot.com/

 

Hashtag: #DuhọcNhậtBảncầnđiềukiệngì?

 
Odell Beckham Jr. Jersey