Trang chủ > Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền từ lúc đi đến lúc học xong

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền từ lúc đi đến lúc học xong

27/11/2019 9:38 567

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi chắc hẳn mỗi học sinh và các bậc phụ huynh đã mong muốn nhẩm tính ngay từ đầu để có tự chuẩn bị tốt nhất về kế hoạch tài chính. Nhiều người chỉ quan tâm số tiền cần để có thể đi được du học, còn không mấy quan tâm khoản phí duy trì việc học tập và sinh hoạt sau đó.

Vậy du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền từ lúc đi đến lúc học xong? Hãy đọc bài viết dưới đây để được phân tách các khoản phí và tổng dự trù kinh phí đến khi bạn ra trường.

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền để đi

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền


Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền để đi thực ra cũng có nhiều yếu tố chi phối. Thứ nhất là phụ thuộc vào học phí trường Nhật bạn theo học là bao nhiêu, thứ hai là phí tư vấn trung tâm bạn sử dụng là bao nhiêu.

Tính trên chi phí thực tế thì du học Nhật Bản cần khoảng 120 đến 180 triệu tương ứng với bạn đóng trước học phí trường Hàn 6 tháng hay 12 tháng. Tính cả chi phí tư vấn, bạn cộng vào thêm khoảng 30 triệu đồng. Ngoài ra bạn cũng cần các chi phí liên quan đến học tiếng và thi chứng chỉ tiếng Nhật, khoản đó bạn có thể học trước và tùy vào từng nơi, hình thức bạn lựa chọn học mà ở đây chúng ta sẽ tạm thời không tính đến. Vậy, du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nhìn chung bạn cần khoản 150 triệu là có thể đi du học Nhật Bản rồi.

Ngoài khoản tiền mặt cần để lo liệu chi phí trên, bạn cần 1 tài khoản ngân hàng với khoản khoảng 600 triệu để làm thủ tục bảo đảm tài chính.

Xem thêm:

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền chi phí mỗi tháng

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền chi phí mỗi tháng

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền chi phí mỗi tháng


Ngoài khoản chi phí ban đầu từ 150 đến 220 triệu thì hàng tháng bạn cần phải chi phí cho các khoản như học phí, tiền ăn ở, tiền bảo hiểm…. theo tính toán, tổng chi phí hàng tháng của một du học sinh Nhật Bản vào khoảng 14 – 16 triệu đồng. Đây thực sự là một mức chi phí không dễ dàng đối với nhiều gia đình Việt Nam có con em du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền bạn có thể nhân lên theo số thời gian bạn du học. Nếu học hệ trung cấp, cao đẳng, đại học thì thời gian học tương ứng là 3 năm, 4 năm và 5-6 năm.

Tuy nhiên, tùy vào bạn chọn du học ở vùng nào mà chi phí có thể tiết kiệm hoặc chênh lên đến 30%.

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền nếu ước tính tổng chi phí

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền nếu ước tính tổng chi phí từ lúc đi đến lúc hoàn thành chương trình học có thể lên tới 600 – 900 triệu. Tuy nhiên hầu hết các du học sinh Nhật đều cố gắng làm thêm để trang trải chi phí có phần quá sức đối với gia đình. Mặc dù vậy, du học Nhật Bản vẫn chỉ nên được khuyến khích nếu gia đình bạn phải có điều kiện tài chính nhất định. Còn nếu bạn không có điều kiện mà phải vay tiền để đi thì chi phí du học Nhật Bản sẽ là áp lực lớn mà có thể bạn khó có thể vượt qua.

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền bạn có thể nhẩm tính thông qua khoản tiền điều kiện để chứng minh tài chính: Từ 600 triệu và thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh vào khoảng 25 triệu/tháng. Nhìn chung, nếu bạn thực sự quyết tâm và mong muốn đi làm thêm để trang trải bớt chi phí vì gia đình cũng không có điều kiện thì vẫn không phải không có thể. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải thực sự bản lĩnh, quyết tâm và trau dồi tiếng Nhật tốt càng sớm càng tốt.

 

Hashtag: #DuhọcNhậtBản

Odell Beckham Jr. Jersey