Trang chủ > 5 lợi ích của việc học tiếng Nhật sẽ khiến bạn cân nhắc

5 lợi ích của việc học tiếng Nhật sẽ khiến bạn cân nhắc

05/04/2019 3:56 446

Với sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ của văn hóa Nhật Bản, tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ được giới trẻ đón chào và săn học rất nhiều. Vậy lợi ích của việc học tiếng Nhật là gì mà lại được nhiều người chọn gắn bó?

Học tiếng Nhật là cơ sở để học về nền văn hóa mới

Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ được tìm hiểu thêm về chính đất nước Nhật Bản. Bạn sẽ biết nhiều hơn lịch sử, truyền thống văn hóa, sự khác biệt của tiếng địa phương… Điều này sẽ giúp bạn bổ sung nguồn kiến thức đa dạng và phong phú cho bản thân.

>>Xem thêm:

5 lợi ích của việc học tiếng Nhật sẽ khiến bạn cân nhắc

5 lợi ích của việc học tiếng Nhật sẽ khiến bạn cân nhắc

Tăng thêm nhiều cơ hội du học và lựa chọn công việc

Nhật Bản vẫn luôn là một cường quốc, nhất là trong thời buổi hội nhập hiện nay, khi mà các doanh nghiệp Nhật bước vào thị trường Việt Nam rất nhiều. Nếu bạn có một cơ sở tiếng Nhật vững chắc, thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại những công ty Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam, thậm chí là những công ty hàng đầu tại Nhật Bản.

Học tiếng Nhật cũng là tự tạo cho mình cơ hội được học tập bên nước bạn. Nổi tiếng với ngành giáo dục tiêu biểu trên toàn thế giới, cùng với sự quy củ sạch đẹp của đất nước và sự thân thiện của con người, Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu về du học. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Nhật Bản sẽ là một lựa chọn hoàn hảo đáng để cân nhắc.

Tiếng Nhật làm cho cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn

Với những người chưa bao giờ tiếp xúc với ngôn ngữ tượng hình, thì tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Trung là khá giống nhau. Nhưng một khi bạn đã bắt đầu học tiếng Nhật, bạn có thể dễ dàng phân biệt được chúng. Bởi học ngôn ngữ bao giờ cũng có sự so sánh. Bạn sẽ được so sánh tiếng Nhật với các thứ tiếng khác tương tự, từ đó nhận thức về ngôn ngữ vừa được nâng cao mà khả năng thanh lọc và phân biệt cũng trở nên sắc bén hơn.

Truyền cảm hứng học các ngôn ngữ khác ở châu Á

Trừ những trường hợp chỉ muốn gắn bó với tiếng Nhật, nếu bạn đã tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ có thể muốn tham khảo thêm về một số nền văn hóa của các đất nước châu Á khác. Sẽ là rất bình thường nếu một người nào đó sau khi học tiếng Nhật chuyển sang học tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc hay Thái Lan. Bạn sẽ được mở rộng tầm hiểu biết của mình một cách đáng kể về ngôn ngữ và văn hóa châu Á.

Giúp bạn hát những bài hát Jpop một cách dễ dàng

Nếu bạn là một người hâm mộ của Jpop ( Japanese pop music) nhưng bạn không nói được tiếng Nhật thì có nghĩa bạn chưa tận hưởng được trọn vẹn bài hát đâu. Bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác khi bạn thực sự hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bài hát mà bạn yêu thích.

Còn rất nhiều những lợi ích của việc học tiếng Nhật. Nhưng khi bạn đã thực sự yêu thích ngôn ngữ này thì việc học tiếng Nhật có lợi hay không cũng chẳng còn quan trọng, nhỉ? Nếu có ý định học tiếng Nhật, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Hashtag: #5lợiíchcủaviệchọctiếngNhật

Odell Beckham Jr. Jersey