Trang chủ > 6 bước tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

6 bước tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

10/04/2019 4:02 433

Học ngôn ngữ đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện và mài dũa. Nhưng bạn vẫn có thể rút ngắn quá trình đó nếu có một lộ trình và phương pháp học đúng đắn. Sau đây là những bước học tiếng Nhật cơ bản tại nhà hiệu quả nhất cho những người mới bắt đầu, thậm chí là ở tất cả các trình độ.

Xác định được mình đang ở cấp độ nào

Xác định cấp độ của mình là một điều vô cùng cần thiết khi bạn học ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật có các trình độ được phân chia rõ ràng. Bạn cần biết mình đang còn thiếu sót ở đâu, cần bổ sung những gì, từ đó xác định cho mình hướng đi đúng đắn. Làm được điều này là bạn đã bước đầu xây dựng được một lộ trình học khá tốt rồi đấy.

>>Xem thêm:

6 bước tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

6 bước tự học tiếng Nhật cơ bản tại nhà

Lập kế hoạch cụ thể về mục tiêu

Việc bạn quá mơ hồ về mục tiêu của mình sẽ là nguy cơ rất lớn khi học tiếng Nhật, sẽ dẫn đến kết quả không được như mong đợi. Chính vì vậy, bất kỳ điều gì cũng cần có định hướng rõ ràng. Ví dụ, bạn học tiếng Nhật để đi du học hay cần nói lưu loát ngôn ngữ này để dùng trong công việc, hoặc thậm chí là mở rộng kiến thức… Tất cả đều phải có kế hoạch cụ thể.

Có được những mốc thời gian cụ thể sẽ là động lực thúc đẩy bạn phải hoàn thành đúng tiến độ học tập. Bước tiếp theo, bạn cần kiên trì theo đuổi, đạt được những mục tiêu nhỏ để dần dần có được mục tiêu lớn, từng bước hướng tới thành công.

Sử dụng sách tham khảo

Bạn có thể có được các loại sách tiếng Nhật bằng việc tải giáo trình trên mạng, mua trực tiếp tại các hiệu sách hay đến các thư viện… Mỗi loại giáo trình sẽ đề cập đến một số vấn đề ngữ pháp khác nhau nhưng vẫn hội đủ các vấn đề cốt yếu và cung cấp một lượng từ vựng nhất định. Tùy vào trình độ của bạn mà lựa chọn các giáo trình phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên củng cố kiến thức thông qua những cuốn sách bài tập. Cách tốt nhất là sau khi học lý thuyết hãy làm bài tập ngay để có thể áp dụng các cấu trúc vào thực tiễn, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Học qua kênh Youtube

Hiện nay, có rất nhiều video dạy tiếng Nhật được tải lên Youtube. Chỉ cần với vài cú pháp tìm kiếm đơn giản, bạn đã có thể tìm thấy hàng ngàn bài giảng, trong đó bao gồm ngữ pháp lẫn từ vựng được trình bày rất chi tiết. Ngoài ra, các bạn có thể học qua các clip bài hát hoặc phim truyện bằng tiếng Nhật.

Rèn kỹ năng nói

Một phương pháp mà bạn có thể áp dụng để cải thiện khả năng nghe của mình chính là thường xuyên nghe các file âm thanh cuộc hội thoại, các tin tức sự kiện của báo đài Nhật Bản. Điều này không những giúp bạn rèn kỹ năng nghe đúng chuẩn mà còn có thêm hiểu biết về đất nước Nhật Bản.

Còn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ dịch của Google để bổ trợ cho khả năng của mình. Nếu một đoạn văn bạn khó khăn trong việc phát âm, hãy sao chép chúng vào Google dịch và nghe lại cách phát âm. Hãy áp dụng phương pháp học shadowing là đọc đuổi theo người nói mẫu, sau đó ghi âm lại lời nói của mình để tự kiểm chứng.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật

Hiện nay, trên các kênh mạng xã hội có rất nhiều cộng đồng học tiếng Nhật. Bạn có thể tham gia vào nhóm và tìm sự giúp đỡ nếu gặp một vấn đề vướng mắc; cùng nhau giải đáp và chia sẻ những bí quyết để học tốt hơn.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả mà các bạn nên tham khảo. Việc học là cả một quá trình dài, đừng vì khó khăn trước mắt mà nản lòng nhé. Hy vọng các bạn sẽ thành công.

Hashtag: #6bướctựhọctiếngNhậtcơbảntạinhà

Odell Beckham Jr. Jersey