Trang chủ > Thật ra khi đi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

Thật ra khi đi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

19/10/2019 3:34 411

Trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đang thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế theo học, không chỉ bởi đây là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt mà nền kinh tế của quốc gia này cũng vô cùng phát triển. Đặc biệt bằng cấp của quốc gia này luôn được cả thế giới công nhận nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, du học Hàn Quốc cần những gì? Bạn phải chuẩn bị gì trước khi đi du học? Đây là câu hỏi của khá nhiều du học sinh, nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này hãy cùng điểm qua ở nội dung dưới đây nhé.

Xem thêm:

Thật ra khi đi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

Thật ra khi đi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những gì?

DU HỌC HÀN QUỐC CẦN NHỮNG GÌ?

Để chuẩn bị sẵn sàng cho cả một chặng đường dài du học phía trước, hãy cùng điểm danh xem du học Hàn Quốc cần những gì nhé.

Những loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để việc đi du học luôn được dễ dàng thuận lợi nhất.

Chuẩn bị kiến thức

Việc chuẩn bị kiến thức tốt ngay tại Việt Nam chính là bước quan trọng để bạn theo học tại Hàn Quốc đấy, để có thể được nhận vào trường học tại Hàn thì hồ sơ của bạn cần phải trải qua một hội đồng tuyển sinh nghiêm ngặt vì thế mà 1 bảng điểm tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình xét tuyển đấy.

Chuẩn bị ngôn ngữ tiếng Hàn tốt

Hiện nay, các trường đại học tại Hàn có không ít những trường đại học dạy bằng tiếng Anh, bạn không cần phải có tiếng Hàn vẫn có thể học được nhưng mà nếu như không có tiếng Hàn thì sẽ rất khó có thể sinh hoạt được, vậy nên việc chuẩn bị ngôn ngữ tiếng Hàn thật tốt vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn bên Hàn.

Tìm hiểu trước về văn hóa Hàn Quốc

Để tránh tình trạng bị sốc văn hóa thì việc bạn lựa chọn tìm hiểu trước về văn hóa Hàn Quốc là điều cần thiết. Về lối sống, người Hàn Quốc được coi là những cư dân sống nề nếp và kỉ luật nhất ở châu Á. Bạn sẽ luôn phải đúng giờ, luôn xếp hàng ở nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông…May mắn là người Hàn Quốc rất thân thiện và đa số đều biết tiếng Anh cơ bản, nên đừng ngại nhờ tới sự giúp đỡ của người dân địa phương.

Một điểm khác biệt khá lớn nữa là người Hàn Quốc học tập và làm việc với khung giờ muộn hơn ở Việt Nam. Đừng ngạc nhiên nếu tiết học buổi sáng của bạn bắt đầu lúc 9 giờ và 1 giờ chiều bạn mới được ăn trưa, hay 12 giờ đêm mà bạn vẫn có thể mua 1 chiếc bánh gato ở bất kì cửa hàng nào trên phố nhé.

Chuẩn bị về tài chính

Để du học được thuận lợi, bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính vững chắc. Ngoài các chi phí cho việc học như học phí, tiền sách giáo trình, phí cố vấn học tập, các bạn còn phải tính toán tới các khoản phí như phí nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, phí đi lại, phí bảo hiểm… Thông thường học phí của một kì học sẽ được thông báo cụ thể tại website của các trường để du học sinh dễ tính toán chi phí. Các khoản phí còn lại tùy thuộc vào thành phố sinh sống và mức chi tiêu, sinh hoạt của mỗi sinh viên khác nhau. Trong khi việc ăn uống tại Hàn Quốc chênh không quá nhiều, thậm chí là còn rẻ như ở Việt Nam thì phí thuê nhà ở là khoản phí đắt nhất. Tại thủ đô Seoul, các bạn sẽ mất từ $300-$500 mỗi tháng cho tiền nhà ở với đầy đủ các tiện nghi cần thiết cơ bản bao gồm cả máy giặt hay điều hòa. Tổng chi phí cho 1 tháng sinh hoạt tại thủ đô sẽ dao động từ $500-$700.

 

Hashtag: #duhọcHànQuốc

Odell Beckham Jr. Jersey