Trang chủ > Câu hỏi du học Hàn Quốc thường gặp – Giải đáp thắc mắc du học Hàn

Câu hỏi du học Hàn Quốc thường gặp – Giải đáp thắc mắc du học Hàn

20/10/2020 7:03 352

Chính phủ Hàn đang thực hiện chính sách hạn chế visa du học của học sinh nước ngoài, nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc. Vì thế, thời điểm hiện tại, có rất nhiều bạn học sinh quan tâm và thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc. Dưới đây là phần giải đáp các câu hỏi du học Hàn Quốc tự túc thường gặp.

Giải đáp câu hỏi du học Hàn Quốc thường gặp

1. Quy định về cấp mới visa du học Hàn như thế nào?

Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, tất cả hồ sơ của du học sinh quốc tế đăng ký du học tại tất cả các trường Hàn đều sẽ bị lọc hồ sơ để phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Những ứng viên qua vòng phỏng vấn mới được cấp visa.

Tất cả du học sinh có bảng đánh giá chuyên cần dưới 70% sẽ không được gia hạn visa du học Hàn quốc cho kỳ học tiếp theo. Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 80% sẽ được gia hạn visa 1 lần. Trường hợp vi phạm nội quy trường hay kỳ sau vẫn chỉ đạt 80% thì sẽ không được gia hạn thêm.

Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90% trong 1 kỳ sẽ không được Cục Xuất nhập cảnh cấp giấy phép đi làm thêm.

2. Check code và phỏng vấn visa cần chuẩn bị những gì?

Theo quy định mới, Đại sứ quán Hàn sẽ trực tiếp phỏng vấn du học sinh. Việc trả lời phỏng vấn cục xuất nhập cảnh Nhật Bản khi các bạn làm hồ sơ là một bước cực kỳ quan trọng trong việc đỗ hay trượt kết quả tư cách lưu trú.

Đại sứ quán có thể gọi kiểm tra hồ sơ, năng lực của bạn là một việc ngẫu nhiên khi check hồ sơ và sẽ không có lịch hẹn trước. Vì thế, bạn cần giữ tâm thế sẵn sàng và bình tĩnh. Bên cạnh đó, trong buổi phỏng vấn visa, cần chuẩn bị đầy đủ tâm lý cũng như kiến thức tiếng Nhật. Bạn cũng đừng bỏ qua phần tác phong và cách ăn mặc cũng như thái độ của bạn trong quá trình phỏng vấn. Người Nhật rất chú trọng vấn đề này.

3. Quy định mới về vấn đề làm thêm của du học sinh Hàn như thế nào?

Vấn đề này thu hút đông đảo học sinh quan tâm. Quy định mới về việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc như sau:

  • Các bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, có bảng điểm C trở lên (2.0 tín chỉ) mới được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép đi làm thêm.
  • Du học sinh chỉ được đi làm thêm khi đáp ứng điều kiện về chứng chỉ tiếng Hàn. Cụ thể:
  • Những bạn theo học hệ tiếng Hàn phải có chứng chỉ Topik 2 trở lên và có điểm chuyên cần trên 90%.
  • Du học sinh học trung cấp nghề, đại học năm nhất và năm hai phải có chứng chỉ Topik 3 trở lên. Hệ cao học phải có Topik 4 trở lên.

4. Học phí các trường đại học tư thục Hàn Quốc như thế nào?

Tại Hàn Quốc có 2 loại hình trường học là trường công lập và trường tư thục. Mức học phí của 2 loại tường này có sự chênh lệch nhau. Bên cạnh đó còn có sự chênh lệch về chi phí giữa các ngành học.

Thông thường các ngành học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn sẽ có mức học phí thấp hơn các ngành về khoa học kỹ thuật, y dược. Học phí của các trường đại học tư thục ở Hàn Quốc với bậc:

  • Đại học: dao động từ 3,6 – 7,4 triệu Won cho mỗi kỳ học.
  • Sau đại học: Từ 4.5 – 8.6 triệu Won/kỳ học

Trên đây là giải đáp một số câu hỏi du học Hàn Quốc thường gặp. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

—>>> Đại học Quốc gia Seoul

Odell Beckham Jr. Jersey