Trang chủ > Giờ ở Hàn Quốc tính như thế nào? Chênh lệch với giờ Việt Nam bao nhiêu?

Giờ ở Hàn Quốc tính như thế nào? Chênh lệch với giờ Việt Nam bao nhiêu?

26/08/2020 2:03 568

Múi giờ ở Hàn Quốc và Việt Nam có sự chênh lệch, vì thế, vấn đề này được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang chuẩn bị đến học tập hay làm việc tại xứ sở kim chi. Vậy thực tế giờ Hàn Quốc được tính như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây để có thêm kinh nghiệm du học Hàn Quốc nhé

Múi giờ ở Hàn Quốc – Giờ Hàn Quốc được tính như thế nào?

Giờ Hàn Quốc hay còn được biết đến với gọi là KST (Korean Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Xứ sở kim chi và nằm trong khu vực có múi giờ là UTC (GMT) + 9 (nhanh hơn giờ quốc tế 9 tiếng).

Giờ chuẩn Hàn Quốc không có giờ mùa hè và không có chênh lệch thời gian với Nhật Bản, Indonesia (tỉnh Maluku, Papua, Papua Barat), Triều Tiên, Nga (tỉnh Amua, Zabaykalsky, Irkutsk), Đông Timor, Phía Tây Cộng Hòa Sakha.

1. Giờ Hàn Quốc chênh lệch với giờ Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Theo múi giờ chuẩn GMT thì toàn bộ lãnh thổ đất liền của Hàn Quốc nằm ở múi giờ GMT +9, còn toàn bộ phần lãnh thổ của Việt Nam ở đất liền nằm ở múi giờ GMT +7.Toàn bộ phần lãnh thổ của Việt Nam ở đất liền nằm ở múi giờ GMT +7 (múi giờ tại Việt Nam không có điều chỉnh và thay đổi).

Như vậy, chênh lệch múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam là 2 giờ đồng hồ (tức là giờ Hàn Quốc sẽ nhanh hơn giờ Việt Nam 2 giờ).

Cách tính giờ Hàn Quốc thời điểm hiện tại: Giờ Hàn Quốc (KST) = Giờ Việt Nam + 2 tiếng

Việc lệch múi giờ sẽ diễn ra trong suốt cả năm và không có lúc nào thay đổi. Chẳng hạn ở Hàn Quốc giờ làm việc thông thường là 8:00 giờ sáng thì khi ấy ở Việt Nam mọi người chỉ vừa thức dậy lúc 6:00 giờ sáng và vệ sinh cá nhân, chuẩn bị cho bữa sáng.

—>>> Tham khảo chương trình đi du học Hàn Quốc miễn phí TẠI ĐÂY

2. Sự chênh lệch múi giờ có ảnh hưởng như nào đến các bạn du học sinh?

So với Việt Nam thì thời gian học tập và làm việc ở Hàn Quốc có một chút khác biệt.

Nếu tại Việt Nam, giờ làm việc của các cơ quan nhà nước là 8:00 – 17:00 giờ hoặc 7:30 – 16:30 giờ thì Hàn Quốc sẽ là 9:00 giờ 18:00. Với những cửa hàng tạp hóa ,cửa hàng tiện lợi, quán ăn ở Việt Nam làm việc từ 8:00 giờ hoặc trễ hơn là 9:00 giờ thì Hàn Quốc là 10:00 giờ hoặc 10:30 giờ mới bắt đầu làm việc. Họ làm việc trễ và về trễ hơn một chút. Đặc biệt, khác với Việt Nam hay các nước Châu âu, Người Hàn Quốc có thói quen ăn sáng ở nhà nên thông thường họ sẽ ăn sáng xong tại nhà rồi mới ra khỏi nhà đi học hoặc đi làm.

Đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc vừa mới đến đất nước Hàn quốc thì múi giờ như vậy lại khá phù hợp. Thay vì ở Việt Nam bạn phải dậy từ 6:00 giờ giáng để vệ sinh cá nhân và chuẩn bị cho tiết học từ lúc 7:00 giờ ở trường thì tại Hàn Quốc, du học sinh việt sẽ được thêm một chút thời gian để ngủ vì đến 8:00 giờ hoặc 9:00 ( tùy trường) tiết học mới bắt đầu.

Nhìn chung, múi giờ ở Việt Nam và Hàn Quốc cũng không mấy khác biệt, việc chênh chệch 2 tiếng đồng hồ không quá ảnh hưởng đến người người Việt khi qua Hàn Quốc, việc sinh hoạt hay học tập đều diễn ta tương đối bình thường. Hơn thế nữa, du học Hàn hiện nay được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Sự tương đồng về thời gian và văn hóa một phần cũng giúp các bạn có được sự thích nghi và hòa nhập với cuộc sống một cách nhanh chóng và thoải mái nhất.

Trên đây là thông tin tổng quan về giờ ở Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Odell Beckham Jr. Jersey