Trang chủ > Trả lời câu hỏi: Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Trả lời câu hỏi: Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

24/11/2020 8:57 362

Đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học Hàn Quốc có đắt không? là vấn đề nhiều bạn học sinh quan tâm. Để giúp bạn chủ động và có sự chuẩn bị tốt nhất, Thanh Giang  xin chia sẻ chi tiết các khoản phí du học Hàn Quốc. Hãy cùng tham khảo nhé!

Thực tế du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Để đi du học Hàn, bạn cần chuẩn bị nhiều khoản chi phí khác nhau. Về cơ bản, phí du học sẽ được chia thành các khoản phí cần đóng tại Việt Nam và các khoản phí sinh hoạt bên Hàn. Tuy nhiên hiện nay, khá nhiều trung tâm chỉ cung cấp bảng phí tại Việt Nam. Điều này vô hình trung khiến du học sinh hay các phụ huynh hiểu chưa đúng về tổng chi phí du học. Vậy thực tế du học Hàn Quốc gồm những khoản phí gì?

>>> Các khoản phí tại Việt Nam

Phí học tiếng Hàn và thi chứng chỉ tiếng Hàn

Học tiếng Hàn và thi chứng chỉ tiếng Hàn. Tiền học tiếng Hàn tùy thuộc vào từng đối tượng học viên, do năng lực tiếng của mỗi người không giống nhau, vì thế, thời gian học cũng như học phí cũng sẽ khác nhau. Thông thường, tiền phí học tiếng Hàn sẽ dao động trong khoảng 5-10 triệu.

Phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Chi phí hồ sơ sẽ tùy thuộc vào từng công ty và đơn vị tư vấn và bạn chọn lựa. Bạn cũng có thể tự liên hệ với trường để làm mọi thủ tục, giấy tờ. Tuy nhiên, hồ sơ du học Hàn khá phức tạp và nhiều thủ tục rắc rối, vì thế, hầu hết các bạn du học sinh đều nhờ đến các trung tâm du học Hàn Quốc.

Mỗi trung tâm sẽ thu một mức phí khác nhau, thông thường mức phí sẽ dao động trong khoảng 35-45 triệu.

Phí chứng minh tài chính

Theo quy định của Chính phủ Hàn, tất cả du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc cần phải có sổ tiết kiệm 10.000 USD và phải gửi vào ngân hàng tối thiểu 3-6 tháng tùy theo quy định của từng chương trình.

Những gia đình có sổ tiết kiệm đúng theo yêu cầu sẽ không mất phí chứng minh tài chính.

Phí khám sức khỏe

Đây là thủ tục bắt buộc khi đi du học Hàn. Phía trường Hàn sẽ chỉ nhận giấy khám của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Lao phổi trung ương. Thông thường, phí khám sức khỏe sẽ mất khoảng 1 triệu đồng.

Học phí du học Hàn Quốc

Tiền học phí sẽ phụ thuộc vào trường và hệ du học mà bạn chọn lựa. Và trường tư thục sẽ đắt hơn trường công lập. Học phí du học Hàn sẽ dao động trong khoảng 85-200 triệu đồng.

Tiền vé máy bay và di chuyển từ sân bay về trường, nhà trọ

Khoản phí này phụ thuộc vào thời điểm bạn mua vé, thêm đó, chi phí di chuyển khá linh động, tùy thuộc vào quãng đường và hình thức di chuyển, thường sẽ dao động trong khoảng 5-12 triệu đồng.

>>> Các khoản phí tại Hàn Quốc

Các khoản chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Tiền ở: tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà khoản phí bạn phải trả sẽ khác nhau. Mức phí thấp nhất là ký túc xá với mức phí dao động từ 2-6 triệu. Nếu ở phòng trọ, bạn sẽ mất khoảng 4-8 triệu.

Tiền ăn và các khoản chi phí sinh ho ạt khác: khoảng 4-10 triệu

Qua thống kê trên, có thể thấy tổng phí đi du học Hàn sẽ rơi vào khoảng 180-300 triệu tùy vào từng đối tượng. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Odell Beckham Jr. Jersey