Trang chủ > Điều kiện “cần và đủ” để xin Học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện “cần và đủ” để xin Học bổng du học Hàn Quốc

27/10/2020 8:04 500

Với nhiều chương trình học bổng từ Chính phủ, trường học và những tổ chức kinh tế- xã hội, Học bổng du học Hàn Quốc là “tấm vé” giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập tại “xứ kim chi”. Vậy điều kiện để nhận học bổng du học Hàn gồm những gì? Có khó không?

Xin Học bổng du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Điểm GPA

Điểm GPA hay còn gọi là điểm trung bình toàn khóa. Tùy vào từng trường cấp học bổng sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo, bạn cần đạt GPA >= 8.0/10. Với kết quả này, cơ hội để bạn đi du học sẽ dễ hơn rất nhiều.

Khả năng ngoại ngữ

Việc hoàn thiện khả năng ngoại ngữ khi du học là yếu tố “cần và đủ”. Nền giáo dục Hàn Quốc là nền giáo dục hàng đầu châu Á. Mỗi năm các trường đại học tại đây thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học.

Tại hệ thống các trường, ngôn ngữ được giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Hàn. Vì thế, khả năng ngoại ngữ là điều cần thiết để lấy được học bổng.

Thông thường, điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Hàn. Tiếng Anh cũng có nhưng khá ít cơ hội hơn. Chính vì thế nếu có ý định sang Hàn du học, hãy đầu tư tiếng Anh và tiếng Hàn ngay từ bây giờ.

Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu riêng về khả năng ngoại ngữ. Tuy nhiên, học sinh, sinh viên phải đạt trình độ ít nhất IELTS >=6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Đối với tiếng Hàn, yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên.

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào

Thành tựu trong nghiên cứu khoa học

Đây được xem là “điểm cộng” giúp bạn xin học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn. Nếu không có thành tựu, chỉ cần bạn tham gia đóng góp cũng là một lợi thế.

Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Giữa hàng nghìn hồ sơ thì một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ giúp bạn thuận lợi qua vòng xét duyệt. Mỗi loại học bổng sẽ có hồ sơ khác nhau. Nếu có thể, hãy nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn để tăng cơ hội giành học bổng.

Các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh khả năng học tập, việc tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa cũng là điểm cộng. Đặc biệt, nhiều trường tại Hàn Quốc rất coi trọng tiêu chí này. Căn cứ vào thành tích ngoại khóa, các trường sẽ đánh giá được khả năng lãnh đạo của học sinh. Đây là yếu tố giúp hồ sơ của bạn đẹp và ấn tượng hơn. Khả năng xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn cũng cao hơn.

Thế nhưng hãy tham gia hoạt động ngoại khóa một cách khoa học. Chọn những lĩnh vực bản thân yêu thích để tham gia. Không tham gia một cách tràn lan, sẽ không hiệu quả

Một số giấy tờ thủ tục đi kèm

Bên cạnh các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc giá rẻ đã liệt kê, học sinh cần đảm bảo các loại giấy tờ như sau:

  •   Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  •   Bằng cấp, bảng điểm: dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh
  •   Bảng kế hoạch học tập
  •   Tuyên bố cá nhân
  •   Thư tự giới thiệu

Ngoài ra một số loại học bổng còn yêu cầu thêm cả sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… Vì thế cần nắm rõ yêu cầu trước khi nộp hồ sơ.

Một vài tiêu chí trên được xem là yếu tố “cần và đủ” để xin học bổng du học tại Hàn. Hy vọng, bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Odell Beckham Jr. Jersey