Trang chủ > Tìm hiểu chính sách học bổng du học Hàn Quốc

Tìm hiểu chính sách học bổng du học Hàn Quốc

04/09/2020 7:53 476

Nhắc đến giáo dục Hàn Quốc, người ta không chỉ nhắc đến quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu với chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, mà còn nhắc đến chính sách học bổng đa dạng, hỗ trợ tốt cho du học sinh. Với bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết chính sách học bổng du học Hàn Quốc.

Thông tin chính sách học bổng du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc

Khi tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc, chính sách học bổng là vấn đề rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Hàn Quốc là quốc gia có dịch vụ giáo dục tốt. Nền giáo dục quốc gia này nhận được sự quan tâm của chính phủ cũng như các tổ chức kinh tế, đem đến nhiều chương trình học bổng hàng năm. Bên cạnh đó, để thu hút du học sinh nước ngoài, các trường tại Hàn cũng thường đem đến nhiều chương trình học bổng hấp dẫn.

Vậy thông tin chi tiết về các chương trình học bổng tại xứ kim chi như thế nào?

1. Học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc

Như đã trình bày ở trên, Hàn Quốc là quốc gia đặc biệt chú trọng đến hoạt động giáo dục. Hàng năm, Chính phủ Hàn đem đến rất nhiều chương trình học bổng toàn phần cho các bạn học sinh, sinh viên quốc tế có năng lực học tập tốt. Đây thật sự là cơ hội để những sinh viên ưu tú theo học các chương trình giáo dục tại Hàn Quốc.

Thông thường, sẽ có 170 suất học bổng cử nhân và 700 xuất cao học mỗi năm. Thêm đó, tùy từng loại học bổng mà sinh viên sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay hay khóa học ngôn ngữ, trợ cấp theo tháng.

2. Học bổng trao đổi sinh viên

Đúng như tên gọi, đây là chương trình học bổng trao đổi của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới có nguyện vọng học các chương trình trao đổi sinh viên.

Mỗi năm sẽ có khoảng 120 suất học bổng trao đổi. Giá trị học bổng này gồm các loại chi phí như sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở, tiền bảo hiểm y tế.

—>>> Du học Hàn Quốc 2021

3. Học bổng từ trường công lập

Nếu theo học tại các trường công lập của Hàn, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng Chính phủ, phi chính phủ. Tuy nhiên, ưu cầu về học bổng của trường công sẽ cao hơn trường tư. Đặc biệt, sinh viên sẽ phải cam kết làm ở một lĩnh vực nào đó trong một thời gian nhất định sau tốt nghiệp.

4. Học bổng trường Tư thục

Hàn Quốc có hệ thống trường đại học tư thục rất lớn mạnh. Và để thu hút học sinh, sinh viên thì những trường này áp dụng rất nhiều chương trình học bổng cũng như những gói hỗ trợ cho sinh viên. Thêm đó, học bổng của trường cũng thường không yêu cầu sinh viên phải cam kết làm việc sau tốt nghiệp.

Giá trị của các chương trình này khá đa dạng, khoảng từ 30%- 100% học phí, hay có thể là khoản hỗ trợ học Hàn ngữ, tiền vé máy bay…. tùy vào từng trường.

5. Học bổng qua giáo sư của trường

Chương trình học bổng này thường dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Đây không chỉ là chương trình tìm kiếm sinh viên có học lực tốt mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm.

Để tham gia chương trình này, bạn cần được giáo sư của trường bảo lãnh.

Trên đây là thông tin về chính sách học bổng du học Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm được chương trình học bổng phù hợp.

Odell Beckham Jr. Jersey