Trang chủ > Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

02/06/2020 8:30 440

Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, hơn hết là bạn mong muốn sau khi hoàn thành khóa học mình có cơ hội ở lại để sinh sống và làm việc lâu dài. Vậy du học Hàn Quốc có được ở lại không? Điều kiện và chính sách cụ thể như thế nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Để trả lời được câu hỏi trên, các bạn cần phải hiểu du học Hàn Quốc có những loại Visa nào và thời hạn của những lợi Visa đó trong bao lâu và luật định cư là như thế nào đã nhé.

Du học Hàn Quốc có những loại Visa nào?

Visa D4: Đây là Visa học tiếng ở Hàn Quốc, theo luật thì thời hạn tối đa cho loại Visa này là 2 năm, sau khi kết thúc mà bạn không đủ điều kiện để thi vào các trường Cao đẳng, Đại học thì phải về nước.

Visa D2: Loại Visa cho các khóa học Đại học, Cao đẳng …chính quy và thời gian học tùy thuộc vào hình thức và ngành học của mỗi người. Loại Visa này có thể bảo lãnh được người thân sang thăm như bố, mẹ, con, chồng hoặc vợ trong thời gian 3 tháng nhé.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp – chất lượng tốt

Du hoc nghề Hàn Quốc là gì?

Vậy sau khi kết thúc khóa học, muốn ở lại Hàn Quốc sống và làm việc thì phải làm thế nào? Sẽ có nhiều con đường cho bạn lựa chọn, ví dụ như sau:

– Giữ D2 và tiếp tục học tập lên ở các cấp cao hơn nữa.

– Chuyển sang Visa D10 tìm việc làm, hình thức này được gia hạn 4 lần và mỗi lần tối đa 6 tháng, thời gian này bạn có thể vừa đi học vừa làm thêm nhé.

– Chuyển sang Visa E7, Visa chuyên môn dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Visa này không thời hạn, nhưng bị ràng buộc bởi Công ty, bởi nếu Công ty cắt hợp đồng thì Visa hết hiệu lực và bạn lại phải chuyển sang Visa D10 để tìm việc làm. Loại Visa này được bảo lãnh người thân sang ở cùng nhưng không được đi làm.

– Các trường hợp Visa F2 dành cho người tốt nghiệp Thạc sĩ trở lên ở Hàn Quốc thì giống với trường hợp Visa E7 đồng thời có thể bảo lãnh cho vợ hoặc chồng sang sống và làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc

Trên đây là một số lưu ý liên quan đến Visa du hoc Hàn Quốc, hy vọng rằng nội dung hữu ích giúp các bạn có thêm thông tin cần thiết để trang bị cho những dự định trong tương lai.

Odell Beckham Jr. Jersey