Trang chủ > Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp – chất lượng tốt

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp – chất lượng tốt

15/02/2020 8:59 587

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào để phù hợp nhất với tiêu chí cụ thể của một du học sinh là cả một vấn đề quan trọng. Có thể nói chọn đúng trường học hay không cũng quyết định đến mức độ thành công của chuyến du học của bạn.

Có rất nhiều tiêu chí để chọn trường khi du học Hàn Quốc. Chẳng hạn như chọn trường TOP đầu về chất lượng đào tạo, chọn trường dễ xin học bổng, trường dễ xin việc làm thêm, chọn trường có đào tạo bằng tiếng Anh… hoặc tiêu chí phổ biến nhất là chọn trường nào đi du học Hàn Quốc học phí thấp mà chất lượng tốt.

 

du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp

Du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp nhất

Tiêu chí chọn trường có học phí thấp là tiêu chí chính đáng, phổ biến và hợp lý khi mặt bằng chung chi phí du học Hàn Quốc cao hơn nhiều so với ở Việt Nam. Do vậy, dù với gia đình trung bình khá thì việc nuôi con du học Hàn Quốc cũng ít nhiều có áp lực kinh tế. Chính vì vậy, đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp là câu hỏi được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

Dưới đây là TOP những trường có học phí thấp và chi phí sinh hoạt vùng nhìn chung cũng thấp hơn mặt bằng chi phí du học Hàn Quốc:

Đại học Sungshin: Đây là một trường đại học nằm ở Seoul nhưng lại có mức học phí khá hợp lý. Đặc biệt, đây là 1 trong số ít trường được nằm trong danh sách top 1% mà nhiều bạn vẫn rất hóng tìm khi đi du học Hàn Quốc. Trường Sungshin nổi tiếng với các ngành về nghệ thuật và khoa học xã hội và nhân văn, các ngành về ngôn ngữ, văn học, tâm lý, địa lý, thiết kế, trang điểm…

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào như Sungshin vì vừa top 1, vừa có mức học phí tương đối thấp. Học phí 1 năm cho hệ học tiếng là 5.200.000 won. Phí kí túc xá 6 tháng là 900.000 won.

Đại học Incheon cũng là một ngôi trường khá nổi tiếng và có mức học phí thấp hơn cả Sungshin. Nếu chọn ngôi trường này, bạn sẽ có được điều kiện giao thông thuận lợi khi rất gần sân bay. Trường nằm ở nơi có khí hậu dễ chịu, phong cảnh thiên nhiên đẹp. Các ngành học nổi tiếng của trường gồm luật, nhân văn, truyền thông, giáo dục nghệ thuật và thể chất, công nghệ thông tin…

Học phí cho 1 năm hệ học tiếng là 4.800.000 won/tháng. Phí ký túc xá 6 tháng là 1.630.000 won

 Đại học Daejeon là một trường đại học có kinh nghiệm và chất lượng đào tạo xuất sắc. Đây cũng là trường lọt top 1% hiếm hoi. Trường đào tạo các ngành như nghệ thuật tự do, thiết kế, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh, đông y…

Học phí 1 năm hệ học tiếng là 4.600.000 won. Phí ký túc xá 6 tháng là 730.000 won.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp. Chắc chắn trong đáp án còn có Đại học Kyunggil. Kyunggil là trường đại học có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất, nhưng mức học phí lại rất thấp. Trường thiên về đào tạo nghề như chế tạo ô tô tổng hợp, khoa học con người gồm các ngành tâm lý, điều dưỡng, làm đẹp và thẩm mỹ, sáng tạo tổng hợp như nhiếp ảnh, an ninh mạng và các ngành công nghệ cao, an ninh xã hội.

Học phí 1 năm hệ học tiếng là 4.000.000 won, phí ký túc xá là 750.000 won.

Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp mà chất lượng tốt

Trên đây là top các trường có mức học phí thấp khi du học Hàn Quốc bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Đặc biệt trong đó có đến 2 trường TOP 1%. Trường lọt top 1% đều là những trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín cao. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn vì đấy chính là trường vừa có học phí thấp, vừa có chất lượng đào tạo được đảm bảo.

Trường vừa học phí thấp lại chất lượng tốt là có thật và bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào học phí thấp mà chất lượng tốt? Đáp án cho bạn là trường Daejeon, Sungshin và Incheon. Nhìn chung, mặt bằng chất lượng đào tạo các trường Hàn Quốc đều tốt so với Việt Nam. Nên việc bạn đánh giá chất lượng đào tạo còn tùy thuộc vào ngành mà bạn đang muốn theo học là gì.

Vậy, đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào nếu tính theo tiêu chí học phí thấp mà chất lượng tốt các bạn đã có đáp án. Việc lựa chọn trường vô cùng quan trọng nhưng nó không phải là tất cả, quan trọng hơn nữa vẫn là bạn phải nỗ lực, cố gắng và quyết tâm với lựa chọn của mình.

 

Hashtag: #ĐiduhọcHànQuốc

Odell Beckham Jr. Jersey