Trang chủ > Điều kiện du học Hàn Quốc về mặt tài chính

Điều kiện du học Hàn Quốc về mặt tài chính

10/08/2019 6:50 451

Du học Hàn Quốc đang là một hình thức được khá nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn, đây là một đất nước không những có nền kinh tế phát triển mà ngay cả chất lượng giáo dục cũng được quan tâm rất nhiều, chính vì thế mà nếu bạn đang có mơ ước muốn đi du học tại quốc gia này thì hãy thực hiện ngay và luôn đi nhé.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết được điều kiện du học Hàn quốc là gì? Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày cho bạn biết về điều kiện tài chính khi đi du học Hàn quốc, hãy cùng theo dõi xem đó là gì nhé?

Xem thêm:

Điều kiện du học Hàn Quốc về mặt tài chính

Điều kiện du học Hàn Quốc về mặt tài chính

Điều kiện du học Hàn quốc về mặt tài chính

Khi ban muốn đi du học Hàn quốc thì riêng về mặt tài chính thì về điều kiện cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

1. Tiêu chuẩn về xét số dư tài khoản

  • Với những người đi du học hệ cao đẳng hay đại học, thạc sĩ, tiến sĩ: thì tối thiểu là phải có 20.000 USD và gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất là 3 tháng.
  • Đối với du học theo chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học Việt – Hàn: thì tối thiểu là phải có 10.000 USD và gửi trước thời điểm mà bạn nộp hồ sơ ít nhất là 3 tháng.
  • Còn đối với trường hợp bạn đi du học tiếng thì cần tối thiểu là 10.000 usd và gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất là 3 tháng.

Lưu ý nhé: Tất cả những trường hợp sổ tiết kiệm chuyển tiền hay chuyển nhượng hoặc có sổ tiết kiệm thuộc các quỹ tín dụng thì sẽ không được chấp nhận nên cần lưu ý vấn đề này thật kỹ nhé.

2. Những đối tượng nào thì có thể bão lãnh tài chính được cho du học sinh

Nếu như bạn có con em đi du học Hàn quốc thì có thể bảo lãnh tài chính được, hoặc những đối tượng dưới đây có thể bảo lãnh tài chính được nhé, đó là:

  • Cha mẹ ruột của du học sinh muốn đi du học Hàn quốc
  • Nếu như bố mẹ đẻ mất hoặc đều đang sinh sống tại Hàn Quốc thì anh chị em ruột hoặc anh rể, chị dâu có quốc tịch Hàn có thể bảo lãnh được nhé.
  • Giá sư Hàn Quốc của khoa mà ứng viên theo học đứng ra bảo lãnh là được.

Trên đây là những điều kiện của du học sinh khi đi du học Hàn quốc về mặt tài chính mà bạn nên biết, Hãy chuẩn bị thật kỹ càng để đảm bảo cho công việc học tập của mình không bị ảnh hưởng cũng như bạn có thể dễ dàng  hoàn tất hồ sơ du học Hàn Quốc được nhé.

Hashtag: #ĐiềukiệnduhọcHànQuốc

Odell Beckham Jr. Jersey