Trang chủ > 5 phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

5 phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

17/04/2019 4:10 580

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc học không còn chỉ giới hạn bởi những giáo trình giấy. Bạn hoàn toàn có thể học tập qua những phần mềm, ứng dụng trên máy tính và smartphone. Hãy cùng tìm hiểu qua về 5 loại phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sau đây.

  • Từ điển tiếng Nhật Mazii

Người mới bắt đầu học tiếng Nhật chắc hẳn sẽ rất khó khăn khi không có từ điển. Mazii sẽ thỏa mãn nhu cầu đó của bạn. Là 1 ứng dụng có tuổi đời khá mới nhưng Mazii đang cho thấy mình là một công cụ hỗ trợ học tiếng Nhật vô cùng hữu ích. Ngoài công dụng tả Kanji, Mazii còn hỗ trợ chức năng tra ngữ pháp. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thêm hệ thống chữ Hán, các từ mới luôn được cập nhật liên tục, đáp ứng nhu cầu lớn về tra từ của người dùng.

>>Xem thêm:

5 phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

5 phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Mazii hiện tại là ứng dụng từ điển tiếng Nhật được sử dụng rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh việc tra từ điển, người dùng còn có thể trải nghiệm các tính năng như đọc báo, tập viết tiếng Nhật ngay trên ứng dụng này.

  • Minder – học từ vựng thông minh

Minder là một phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hình thành từ mục đích cung cấp cho người học một phương pháp hoàn toàn mới để học và ghi nhớ từ vựng. App hỗ trợ hơn 20 khóa học với đủ các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, đưa ra một lộ trình rõ ràng cho người học tiếng Nhật.

Minder hiện cũng đã được đưa ra trên cả 3 nền tảng IOS, Android và máy tính.

  • Từ điển tiếng Nhật Jdict

Là phần mềm từ điển lâu đời nhất, có lẽ ai khi học tiếng Nhật cũng cần có sự hỗ trợ của Jdict. Ưu điểm của ứng dụng này chính là khả năng tra từ Kanji, hiển thị cả âm Hán Việt và cách viết rất tiện lợi. Giao diện của Jdict đơn giản, dễ nhìn, tích hợp cả tra từ Nhật – Anh giúp bù đắp những thiếu sót khi dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà chưa rõ nghĩa. Đặc biệt, khi tra từ bằng Jdict, bạn có thể tra ngay trên cùng một thanh search mà không cần chuyển đổi, rất tiện lợi.

Điểm trừ lớn nhất của ứng dụng này chính là do phần mềm đã lâu nên chưa cập nhật được nhiều từ mới. Tuy nhiên nó vẫn được đánh giá là phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu rất hiệu quả đấy.

  • Ankidroid/Ankimobile

Ankidroid/Ankimobile là phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật hiệu quả bằng flashcard được đánh giá là tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Anki được đánh giá cao nhờ tính năng lặp lại các từ khó thường xuyên giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ. Bạn có thể học theo những bộ có sẵn trên hệ thống hoặc tự tạo một bộ mới theo ý của mình.

Hiện nay, Anki được đặt trên nền tảng di động với Ankidroid cho hệ điều hành Android và Ankimobile trên IOS.

  • Japanese Listening Practice

Đây là ứng dụng luyện nghe rất hiệu quả trên điện thoại. Các bài luyện nghe trên phần mềm được phân các cấp từ sơ cấp đến cao cấp trong 50 bài cho mọi đối tượng. Điểm cộng của Japanese Listening Practice chính là ngoài các bài nghe cơ bản còn có những bài về tin tức sự kiện, rèn cho bạn kỹ năng nghe văn bản dài, nắm bắt và hiểu được lịch sử. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nghe ngoại tuyến, tức là nghe khi không cần kết nối internet.

Trên đây là 5 phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu mà bạn nên cân nhắc. Chúng đều là những app được đánh giá rất cao về nội dung và sự thân thiện với người dùng. Hãy chọn cho mình một phần mềm mà bạn ưng ý nhé.

Hashtag: #phầnmềmhọctiếngNhật

Odell Beckham Jr. Jersey