Trang chủ > Thông tin hệ thống giáo dục Cao đẳng và Đại học tại Canada

Thông tin hệ thống giáo dục Cao đẳng và Đại học tại Canada

15/01/2019 8:24 526

Khi đi du học Canada có lẽ bạn cần phải nắm rõ được hệ thống giáo dục tại Quốc gia này như thế nào? Nó bao gồm những gì và có chính sách gì nổi bật. Nếu đang muốn biết thêm thông tin về vấn đề này có thể theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé.

Cấu trúc hệ thống giáo dục tại Canada

Mỗi thành phố, vùng lãnh thổ sẽ chịu trách nhiệm về giáo dục trong mọi cấp đối với các trường trực tiếp quản lý, trong đó có cả các trường đại học. Điều này chứng tỏ mỗi vùng sẽ có quy chuẩn đào tạo riêng mà những chuẩn này luôn được đảm bảo duy trình chặt chẽ về chất lượng.

Một năm học được chia làm 3 kỳ chính đó là kỳ mùa thu (cuối tháng 8/đầu tháng 9 – tháng 12/tháng 1), mùa đông (tháng 1 – tháng 4) và mùa hè (tháng 4/tháng 5 – tháng 7).

Thông tin hệ thống giáo dục Cao đẳng và Đại học tại Canada

Thông tin hệ thống giáo dục Cao đẳng và Đại học tại Canada

Phân loại các trường đại học tại Canada

Tại Canada có rất nhiều các trường đại học khác nhau mỗi trường có những thế mạnh riêng, đào tạo ngành nghề riêng. Bạn có thể tự mình lựa chọn 1 ngôi trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường công nghệ để phù hợp với mục tiêu của mình, hoặc bạn cũng có thể chuyển tiếp tới đại học để lấy tấm bằng cử nhân cũng được nhé.

Các trường đại học tại Canada có thể phân thành các loại chính như sau:

  • Trường học khai phóng (Liberal Arts): Giống như Mĩ, các trường học khai phóng tập trung vào nhiều ngành học khác nhau, bao gồm các môn nhân văn, xã hội, tự nhiên và khoa học.
  • Trường công lập (Public): Các trường công lập được hỗ trợ tài chính bởi chính quyền địa phương bên cạnh các khoản thu từ học phí và các quỹ đầu tư của tư nhân.
  • Trường tư thục (Private): Các trường tư thập nhìn chung không được chính quyền hỗ trợ tài chính, mà họ nhận hỗ trợ từ hội cựu sinh viên, quỹ nghiên cứu khoa học cũng như học phí. Các trường này thường thu hút và duy trì đội ngũ giáo viên xuất sắc, những người có tiếng tăm trong lĩnh vực của họ

Văn hóa và tác phong học tập, giảng dạy của giảng viên, sinh viên

Tương tác với giảng viên: Sinh viên có thể liên hệ giảng viên tại văn phòng và họ sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn. Họ cũng trả lời các câu hỏi trong khi giảng dạy trên lớp.

Chương trình học: Bạn sẽ học 5 môn mỗi học kì, những môn này đều nằm trong chương trình học của bạn. Mỗi môn học bao gồm 2 giờ lên lớp hàng tuần và 1 giờ làm việc với trợ lý giảng viên để thảo luận về các vấn đề liên quan đến nội dung đã dạy trên lớp.

Môi trường đa văn hoá: Canada rất quan tâm đến vấn đề đa văn hoá, vì vậy bạn sẽ được học cùng với nhiều người bạn và giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng như có kinh nghiệm học tập và làm việc đa dạng.

Tại Canada có chung 1 hệ thống ngôn ngữ trong quá trình học từ mẫu giáo đến đại học nên bạn cũng không cần lo lắng khi đi du học Canada đâu nhé.

Odell Beckham Jr. Jersey